Lựa chọn Máy chủ ảo Cloud Server hay máy chủ vật lý / Dedicated Server?

0 Comments

😱 Lựa chọn Máy chủ ảo Cloud Server hay máy chủ vật lý / Dedicated Server? 😵 😵 ⁉ ⁉ ⁉
📛 😰 Bạn đang cân nhắc giải pháp lưu trữ cho hệ thống hoặc website của mình. Nếu bạn đang phân vân bất cứ vấn đề nào về Máy chủ ảo (Cloud Server) hay Máy chủ vật lý (Dedicated Server) thì vnCloud sẽ “gỡ rối” tất tần tật cho bạn ở bài viết này 🆘 🆘
🛡 Máy chủ ảo Cloud Server 🛡


⚔ Nếu bạn muốn tối ưu hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin mà không tốn một khoản chi phí đầu tư mua sắm và quản lý hệ thống khổng lồ thì Cloud Server là lựa chọn phù hợp, đặc biệt là đối với doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu và khối lượng công việc biến động thì Cloud Server có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng hiệu quả.
⚔ Cloud Server có thể cấu hình để hoạt động với hiệu năng, bảo mật và kiểm soát tương tự như Máy chủ vật lý. Thay vì chịu rủi ro khi dữ liệu được lưu trữ trên phần cứng vật lý, Cloud Server giúp lưu trữ dữ liệu tập trung trên môi trường chia sẻ “ảo hóa” và được bảo vệ tại các trung tâm dữ liệu hàng đầu. Vì vậy mức độ sẵn sàng của dịch vụ phụ thuộc chính vào hạ tầng và công nghệ của nhà cung cấp dịch vụ. Bạn lựa chọn nhà cung cấp có hạ tầng càng vững chãi thì mức độ uy tín dịch vụ càng cao.
⚔ Khi bạn sử dụng Cloud Server, bạn có thể mở rộng hệ thống linh hoạt, không bị giới hạn và chỉ phải trả cho phần không gian máy chủ sử dụng. Bạn có thể tăng hoặc giảm nguồn tài nguyên tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, và tránh phải trả chi phí khấu hao hạ tầng trong khi không cần sử dụng.

⚙️ Máy chủ vật lý Dedicated Server ⚙️
📌 Dedicated Server là một dạng máy chủ vật lý có thể mua hoặc thuê để phục vụ nhu cầu kinh doanh riêng của bạn.
📌 Dedicated Server phù hợp với những doanh nghiệp lớn, các tổ chức đòi hỏi độ bảo mật dữ liệu cao, hoặc các tổ chức dự tính máy chủ của họ phải chạy 24/7.
📌 Những doanh nghiệp sử dụng dedicated server vẫn cần có năng lực và chuyên môn về IT để quản lý và vận hành liên tục.
⁉ 😱 Nên chọn Cloud Server hay Dedicated Server? Và câu trả lời cho câu hỏi của bạn:
1. Tôi có thể triển khai hệ thống máy chủ sau bao lâu?
👉 Với Cloud Server, bạn có thể có khởi tạo và bắt đầu sử dụng chỉ sau vài phút.
👉 Với Dedicated Server sẽ mất nhiều thời gian hơn, thậm chí là vài tuần để chờ nhà sản xuất và phê duyệt đầu tư mua sắm.
2. Tôi có thể nâng cấp RAM, dung lượng lưu trữ và CPU?
👉 Câu trả lời là có đối với cả Cloud Server và Dedicated Server. Quan trọng nhất là với Cloud Server, việc nâng cấp có thể hoàn thành chỉ với vài cú click chuột hoặc thậm chí tự động sử dụng API. Tuy nhiên với Dedicated Server, đây lại là một quy trình thực hiện theo lịch trình.
3. Tôi có thể có hệ thống luôn sẵn sàng và tiết kiệm chi phí không?
👉 Một lần nữa, câu trả lời là có với cả hai lựa chọn. Tuy nhiên, điều này có thể đạt được rất nhanh với Cloud Server. Bạn có thể cấu hình hệ thống có độ sẵn sàng cao với nhiều Cloud Server chỉ trong vài phút. Mặc dù bạn có thể yêu cầu một môi trường tương tự bằng cách sử dụng Dedicated Server thì việc này có thể mất nhiều giờ hoặc thậm chí là nhiều ngày để xây dụng.
👉 Một điểm khác biệt quan trọng nữa là bạn có thể dễ dàng kiểm soát chi phí trên nền tảng điện toán đám mây tiết kiệm % so với hệ thống Dedicated Server.
4. Tôi có thể theo dõi hệ thống và được hỗ trợ kỹ thuật không?
👉 Câu trả lời là có với cả hai trường hợp.
5. Hệ thống có thể đáp ứng yêu cầu về bảo mật và tuân thủ không?
👉 Xét về tổng thể, Bảo mật của Cloud server an toàn và tuyệt vời hơn dedicated server. Bạn cứ hình dung, tấn công một hệ thống và tấn công một máy chủ đơn lẻ thì mức độ phức tạp sẽ thế nào? Mức đầu tư của nhà cung cấp dành cho cả hệ thống cloud server của họ so với server vật lý của riêng bạn?
👉 Nếu có yêu cầu đặc thù bắt buộc (firewall cứng, card,..) thì máy chủ vật lý có thể là lựa chọn tốt chất cho doanh nghiệp của bạn, kiểm soát hoàn toàn yêu cầu và thực hiện yêu cầu trong doanh nghiệp.
6. Hiện có quá nhiều đơn vị cung cấp, nên chọn cloud server theo tiêu chí nào?
👉 Cấu hình vật lý: Cũng giống như khi bạn mua dedicated server. Hiệu năng của hạ tầng Cloud server phụ thuộc vào server vật lý xây dựng nên nó: Dòng máy? (dell, IBM, Super, HP,..); model: CPU loại nào? (V1-V2-V3-V4); RAM (DDR3, DDR4,..) Ổ cứng (SSD, SAS, HDD,..) và băng thông.
👉 Support: Thời gian support, thái độ, và khả năng chuyên môn của đội tech support cho bạn.
👉 Giá: Bạn chỉ có thể so sánh khi cùng cấu hình, cùng chất lượng, hiệu năng của hạ tầng.
👉 Uy tín thương hiệu, cam kết trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ.
👉 Việt Nam hay nước ngoài? câu trả lời sẽ làm bạn thỏa đáng khi liên hệ với tư vấn của vnCloud.

☁️☁️☁️☁️☁️
| VNCLOUD – CLOUD SERVER & DEDICATED SERVICE|
🏢: Tầng 16 tòa nhà Daeha Business Center – 360 Kim Mã, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình Hà Nội
📞 Hotline: (024) 7300 11 68 – 0974 02 02 33
Ⓢ Skyper: nttrung060785
💻 Website: https://www.vncloud.vn/
📩 Email: sales@vncloud.vn

☁️☁️☁️☁️☁️
#Vncloud #CloudServer #Maychugiare #Maychucauhinhcao#Maychucaocap #CDN #DDR4 #FullSSD #dedicateserver #maychu#chodatmaychu #supportvncloudvn#vps#cloudchatluong#cloudcaocap,#cloudservergiare#cloudso1vietnam #ddos#chongddoshieuqua,#ddoschocloud#ddosmienphi

 

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *