[Directadmin – Phần 17] Không đăng nhập được DirectAdmin do sai giờ

0 Comments

vnCloud.vn chào các bạn. Tự nhiên bạn không đăng nhập được trang quản trị DirectAdmin nữa, kiểm tra lại VPS thấy vẫn còn tài nguyên disk, thử reset password cũng không ăn thua thì rất có thể bạn đang gặp vấn đề đồng bộ thời gian.

Việc sai múi giờ hoặc khung giờ sẽ khiến bạn dù có reset password các kiểu vẫn sẽ không đăng nhập được đâu, và bài hôm nay sẽ hướng dẫn bạn từng bước khắc phục vấn đề không đăng nhập được DirectAdmin do sai giờ, các bạn cùng theo dõi nhé.

Bước 1: Tạo lại symbolic link để đồng bộ lại timezones

mv /etc/localtime /etc/localtime.moved
ln -s /usr/share/zoneinfo/Asia/Ho_Chi_Minh /etc/localtime
mv /etc/localtime /etc/localtime.moved
ln -s /usr/share/zoneinfo/Asia/Ho_Chi_Minh /etc/localtime

rồi giờ bạn check lại bằng lệnh `date` xem đúng múi giờ chưa và thử đăng nhập lại xem được chưa nhé, nếu vẫn chưa đăng nhập được bạn làm tiếp bước 2 của mình nha.

Bước 2: Cài đặt ntp service để sync đồng hồ nguyên tử

Đồng hồ nguyên tử là gì, mình giả thích sơ qua. Đồng hồ nguyên tử được xem là đồng hồ có thời gian chạy chính xác nhất trên trái đất hiện nay, trên thế giới múi giờ UTC (Coordinated Universal Time) là múi giờ toàn cầu,  và dựa vào thời gian đồng hồ nguyên tử và cũng được xem là Stratum 0 (tầng 0), NTP server sẽ là các Stratum tiếp 1, 2, 3 … và lấy thời gian của tầng 0 làm chuẩn thời gian và đồng bộ lại cho tất cả thiết bị sử dụng NTP service. Vấn đề phân tầng là điều dễ hiểu vì cả thế giới này không thể request vào 1 tầng stratum được, ngủm củ tỏi server sao đúng hôn :3

Vì vậy múi giờ sử dụng NTP để đồng bộ là múi giờ chuẩn, bạn đồng bộ bằng cách này sẽ không bị sai giờ nữa. Các làm như sau luôn nha (áp dụng cho CentOS 6 nha mấy chế):

 yum install ntp -y

/etc/init.d/ntpd start

ntpdate -u vn.pool.ntp.org

xong rồi đấy, bạn check lại lần nữa bằng lệnh `date` và thử đăng nhập lại DirecAdmin xem vấn đề đã được khắc phục chưa nhé. Mình đã kiểm thử nhiều lần và 100% thành công với cách này.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn với vấn đề không đăng nhập được DirectAdmin. Xin cám ơn và hẹn gặp lại nhé!

Nguồn tham khảo: kienthuclinux.com

Categories:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *